Thầy hm Vật lý giúp e bài này

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu nối hai đầu đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần L mắc nối tiếp với điện trở thuần R = 1ôm vào hai cực của nguồn điện một chiều có suất điện động không đổi và điện trở trong r thì trong mạch có dòng điện không đổi cường độ I. Dùng nguồn điện này để nạp điện cho một tụ điện có điện dung C = 2.10^-6F. Khi điện tích trên tụ điện đạt giá trị cực đại, ngắt tụ điện khỏi nguồn rồi nối tụ điện với cuộn cảm thuần L thành một mạch dạo động thì trong mạch có dao động điện từ tự do với
chu kì bằng 3.14*10^-6 s và cường độ dòng điện cực đại bằng 8I. Giá trị của r bằng
A. 0,25 . B. 1 . C. 0,5 . D. 2 .
 
V

vnbot99

Em thấy ở bài này có 1 chỗ em không hiểu mong thầy chỉ luôn:
Xem đáp án, em thử lại thì thấy hiệu điện thế cực đại trên Tụ bằng luôn suất điện động của mạch, tại sao lại như vậy ạ
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Đúng là hocmai.vatli cũng có thắc mắc về đáp án đề thi đại học 2011
Ví khi lấy nguồn đó nạp cho tụ thì hiệu điện thế của nguồn cung cấp để nạp cho tụ là: [TEX]U=E-rI[/TEX]
Hocmai sẽ giải đáp thắc mắc của em trong thời gian sớm nhất!
 
V

vnbot99

Cho e hỏi 1 chút
Khi dùng 1 nguồn có hiệu điện thế là U1 nạp cho tụ có điện dung là C , khi nạp đầy điện thì cho mạch giao động tự do
khi đó điện áp trên tụ cực đại là U2, thì U2 có phụ thuộc vào U1 không ạ
hay U2 chỉ phụ thuộc vào L C, hay là phụ thuộc vào năng lượng mạch
thầy chỉ rõ đoạn này e với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom