Thầy Hm toan giải thích giùm e chút

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giácABC có Đỉnh A(1;2), đườn trung tuyến BM: 2x+y+1=0 và phân giác trong CD: x+y-1=0. Viết phương trình đường thẳng BC

Trong bài nay e muốn hỏi
nếu lấy đối xứng điểm A qua đường phân giác thì ta được một điểm K thuộc BC nhưng e không biết chứng minh nó thuộc BC. Vậy khi đi thi có cần cm nó thuộc BC hay không hay đây là tính chất mặc định của đường phân giác chỉ việc sử dụng. Thầy có thể cm giúm e được k
 
C

cathrinehuynh

Cho tam giácABC có Đỉnh A(1;2), đườn trung tuyến BM: 2x+y+1=0 và phân giác trong CD: x+y-1=0. Viết phương trình đường thẳng BC

Trong bài nay e muốn hỏi
nếu lấy đối xứng điểm A qua đường phân giác thì ta được một điểm K thuộc BC nhưng e không biết chứng minh nó thuộc BC. Vậy khi đi thi có cần cm nó thuộc BC hay không hay đây là tính chất mặc định của đường phân giác chỉ việc sử dụng. Thầy có thể cm giúm e được k

Theo mình thì ko cần chứng minh K thuộc BC đâu. Với bài này mình lập luận thế này:
- Kẻ dt d qua A và vuông góc CD. Gọi I=d\bigcap_{}^{}CD, K= d\bigcap_{}^{}BC
- Tìm tọa độ điểm I
- Xét tam giác CAK có CD vừa là đường cao vừa là đường phân giác nên cân tại C \Rightarrow I là trung điểm AK \Rightarrow tọa độ điểm K.
- Gọi M thuộc BM 1 ẩn \Rightarrow tọa độ điểm C theo ẩn của M. Mà C thuộc CD \Rightarrow tọa độ điểm C
\Rightarrow Lập đường thẳng BC.:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom