thày giúp em!

T

toi0bix

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này em không biết làm , thầy giúp em với :

Cho x, y , z là 3 số dương thỏa mãn điều kiện : [tex] x+y+z \le\3[/tex]
Chứng minh rằng :

[tex] 3xy\sqrt{625z^4 + 4} + 15yz\sqrt{x^4 +4} + 5zx\sqrt{81y^4 + 4} \ge\ 45\sqrt{5} xyz[/tex]
 
V

vodichhocmai

bài này em không biết làm , thầy giúp em với :

Cho x, y , z là 3 số dương thỏa mãn điều kiện : [tex] x+y+z \le\3[/tex]
Chứng minh rằng :

[tex] 3xy\sqrt{625z^4 + 4} + 15yz\sqrt{x^4 +4} + 5zx\sqrt{81y^4 + 4} \ge\ 45\sqrt{5} xyz[/tex]

[tex] 3\sqrt{625z^2 + \frac{4}{z^2}} + 15\sqrt{x^2 +\frac{4}{x^2}} + 5\sqrt{81y^2 + \frac{4}{y^2}} \ge\ 45\sqrt{5} [/tex]

Vấn đề khó khăn nhất là không lẽ ta bỏ ra [TEX]>30'[/TEX] để tìm điểm rơi trong khi bài này có [TEX]15'[/TEX];);)
 
T

toi0bix

[tex] 3\sqrt{625z^2 + \frac{4}{z^2}} + 15\sqrt{x^2 +\frac{4}{x^2}} + 5\sqrt{81y^2 + \frac{4}{y^2}} \ge\ 45\sqrt{5} [/tex]

Vấn đề khó khăn nhất là không lẽ ta bỏ ra [TEX]>30'[/TEX] để tìm điểm rơi trong khi bài này có [TEX]15'[/TEX];);)

hừ , e ko biết làm bài này em mới hỏi chứ , sao anh phải xoáy em thế /:)
e chả hiểu j cả , a giảng e đi
 
Top Bottom