thầy giúp em với!

M

maichungduong02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi trả lời giúp em nhé, em hay nhầm lẫn quá

vân sáng thứ n kể từ vân sáng trung tâm là k bằng mấy ?
vân tối thứ n kể từ vân tối trung tâm là k bằng mấy ?
k=0 là vân tối,vân sáng thứ mấy
k=1 là vân tối , vân sáng thứ mấy
và những câu đại loại như vậy , thầy giúp em phân biệt với nhé
em cảm ơn thầy
 
L

lovee_11

ơ........thế hỏi mình thầy thôi ak:-w
đối vs vân sáng thì ta gọi là bậc.vân sáng trung tâm là bậc 0 ứng k=o,hai vân sáng tiếp theo đối xứng nhau qua vân trung tâm là van sáng bậc 1ứng vs k=1,cứ thế b2,b3.................vân vân...........và......v........v...........:D
cái này rắc rối hơn.vân tối ng ta k gọi bậc mà gọi là vân tối thứ n.
lí do:nó ko có vân chính giữa lm mốc.tức là nếu bạn chọn 1 vân tối đầu tiên kể từ vân trung tâm là k=o thì vân đối xứng vs nó qua vân trung tâm có cùng vai trò như nó nhưng k=-1.do đó vân tối ko thể căn cứ vào k để gọi bậc =>ng ta gọi thứ.như vậy 2 vân tối gần vân trung tâm nhất là vân tối thứ 1..............cứ thế mà lấy típ T2,T3..............
Hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz..............xong,ko bit có hiểu ko,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,#:-S
 
R

riven

Bạn lấy thước kẻ ra, cho vạch O làm vân sáng trung tâm. Vạch dài ta coi là vân sáng và lần lượt có vân sáng bậc 1, 2, 3 ... n. Vạch ngắn (ngắn thứ nhì) ta coi là vân tối và ta lần lượt có vân tối thứ 1, 2, 3 ... n

picture.php
 
Top Bottom