thay giup em voi

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m gam Fe vao dung dich AgNO3 thu duoc hon hop X gom 2 kim loai chia X lam 2 phan phan it (m1 gam ) cho tac dung dung dich HCl du thu duoc 0,1 mol khi H2 phan nhieu (m2 gam ) cho tac dung het voi dung dich HNO3 loang du thu duoc 0,4 mol khi NO biet m2-m1 = 32,8 gia tri cua m la
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Gọi số mol của Fe và Ag trong phần m1 X lần lượt là x,y
=> số mol của Fe và Ag trong phần m2 X lần lượt là kx,ky
x=nFe = nH2= 0,1(1)
3nFe + nAg = 3nNO => 3kx + ky = 0,3k +ky= 1,2=> k = 1,2/(y+0,3) (2)
m2-m1 = 32,8=> k(56x + 108y) – 56x -108y = 32,8 (3)
Thay (1) và (2) vào (3) tìm được y
=> m= 56(x +0,5y)*(k+1)
 
Top Bottom