thầy giúp em với!

M

mitkun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho 5 g hỗn hợp gồm Fe và Cu ( chứa 40% Fe) vào một lượng dung dịch HNO3 1M, khuấy đều cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì thu đc chất rắn A nặng 3,32 g, dung dịch B và khí NO2, lượng muỗi tạo thành là:
A: 7,62 g Fe(NO3)3
B: 6,72 g Fe(NO3)3
C: 5,40 g Fe(NO3)2
D:4,50 g Fe(NO3)3
2)sau một thời gian điện phân 200ml dd CuSO4 (D= 1,25g/ml) bằng điện cực trơ graphhit thấy khối lượng dd giảm 8 g. để làm kết tủa hết ion Cu2+ còn lại trong dung dịch sau điện phân, cần dùng 100ml dd H2S 0,5M. nồng độ mol và nồng độk phầnd trăm của dd CuSO4 trước điện phân là:
A: 2,75M và 32,5%
B: 0,75M và 9,6%
C: 0,75M và 9,0%
D: 0,75M và 32,5%

đáp án của câu 1 là C
câu 2 là ý B
thấy giải chi tiết cho em nha! thank thầy!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Bài này chỉ cần nhìn đáp án là làm được ( do người ra đề ra đáp án ko khéo). Nếu Kim loại dư => Muối Fe+2 => C
Theo bài ta có mFe = 2 gam và mCu = 3 gam mà sau phản ứng thu được 3,32 gam chất rắn như vậy trong chất rắn có Cu và Fe còn dư => Muối thu được là muối Fe(NO3)2 => C
Số gam Fe phản ứng là 1,68 gam => nFe = 0,03 mol => Kết quả
Bài 2: Khối lượng dung dịch giảm chính là khối lượng Cu và O2 tạo ra => Tính được số mol CuSO4 điện phân
Từ dữ kiện thứ 2 tính được số mol CuSO4 chưa điện phân => Kết quả. Chúc em học tốt!
 
Top Bottom