thay giup em nha

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

23, Cho 3 ion: Na+, Mg2+, F-
. Mệnh đề nào dưới đây không đúng:

A. 3 ion trên có cấu hình electron giống nhau
B. 3 ion trên có số hạt nơtron khác nhau
C. 3 ion trên có số hạt electron bằng nhau
D. 3 ion trên có số hạt proton bằng nhau

em ko hjeu tai sao chon d

4, Nguyên tố X có hai đồng vị X1 và X2. Tổng số hạt không mang điện trong X1 và X2 là 90. Nếu cho 1,2 gam Ca tác
dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994 gam hợp chất CaX2. Biết tỉ lệ số nguyên tử X1
: X2 = 9 : 11. Số khối
của X1, X2 lần lượt là:
A. 81 và 79 B. 75 và 85 C. 79 và 81 D. 85 và 75
e ko hieu bai nay thay oi
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Ở bài tập này là chọn mệnh đề không đúng em nhé. Các ion có cùng số electron, cùng cấu hình electron, có số n khác nhau.
=> Đáp án D.
Câu 4:
Nếu cho 1,2 gam Ca tác dụng với một lượng X vừa đủ thì thu được 5,994 gam hợp chất CaX2 => M CaX2 = 5,994/0,03 = 199,8 => M(X)= 79,9 => X là Br => số hạt proton của X = 35.
Gọi n1, n2 lần lượt là số notoron mà n1+n2 = 90 => A1 +A2 = 90+35*2 = 160 (1)
Tỉ lệ số nguyên tử X1 : X2 = 9 : 11 => (A1*9+A2*11)/(9+11) = 79,9 (2).
Từ (1) và (2) => 81 và 79.
 
Top Bottom