thay giup em nha

T

thivan9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 34. Ban ñầu có một lượng chất phóng xạ nguyên chất của nguyên tố X, có chu kì bán rã là T. Sau thời gian t =
3T, tỉ số giữa số hạt nhân chất phóng xạ X phân rã thành hạt nhân của nguyên tố khác và số hạt nhân còn lại của
chất phóng xạ X bằng
A. 8. B. 7. C. 1/7. D. 1/8

tai sao em lam bai nay ra 1/8 sao ket qua la dung cua thay la 7 e ko hju
 
D

duongvanhuan

Ta có:

Ta có: (No-N)/N=N[(2^t/T)-1]:N=2^(t/T)-1=8-1=7 ...................................................
 
K

khanhnguyenxxx

1.
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Kích thích cho con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Chu kì dao động của con lắc là 0,4 (s). Chọn trục x'x thẳng đứng chiều dương hướng xuống và gốc tọa độ tại vị trí cân g, gốc thời gian t = 0 khi vật đi qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Lấy g = 10 m/s2 và π2 = 10. Biết rằng ở thời điểm t = 1/30 (s) thì lực đàn hồi của lò xo có độ lớn bằng 0. Biên độ dao động của con lắc là ?
2.
Hai con lắc đơn cùng chiều dại và cùng khối lượng, các vật nặng coi là chất điểm, chúng được đặt ở cùng một nơi và trong điện trường có phương thẳng đứng hướng xuống. Gọi T0 là chu kỳ chưa tích điện của mỗi con lắc, các vật nặng được tích điện q1 và q2 thì chu kỳ trong điện trường tương ứng là T1 và T2, biết T1 = 5T0 và ; tỉ số là ?
3.
Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x = 10cos(πt + π/3) cm. Kể từ lúc t = 0, chất điểm qua li độ x= -5 cm lần thứ 2012 tại thời điểm ?
4.
Một chất điểm dao động điều hòa với phương trình x = 20cos(2πt) cm. Mốc thế năng tại vị trí cân bằng. Tốc độ trung bình lớn nhất của chất điểm khi chất điểm đi từ vị trí có động năng bằng thế năng đến vị trí có thế năng bằng động năng kế tiếp là ?
5.
Một đoạn mạch AB gồm hai đoạn mạch, AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch MB có điện trở R mắc nối tiếp với tụ C, tụ điện có dung kháng gấp hai lần điện trở R. Gọi điện áp hiệu dụng giữa hai đầu đoạn mạch MB và hệ số công suất của mạch AB khi cuộn cảm có giá trị L1 lần lượt là U1 và cosφ1; khi cuộn cảm có giá trị L2 thì các giá trị tương ứng nói trên là U2 và cosφ2. Biết L2 = 2L1, U1 = 2U2. Giá trị của cosφ1; cosφ2 là ?
6.
Một mạch dao động LC lí tưởng có điện tích cực đại Q0 = 10-6 C, chu kì dao động tự do là T. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian |i|>=pi (với i là cường độ dòng điện qua mạch) là 2T/3. Tần số dao động của mạch là ?
 
D

duongvanhuan

1. Delta Lo=g/w2=4cm.
t=T/12-->x=-A/2 (vì cđ theo chiều âm)
-->A/2=4cm=>A=8
2. t=4023/2s mình không chắc lắm.
6.f= căn2/2 MHz
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom