thầy giúp em mấy bài này với

9

944716

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là

2) Ba hiđrocacbon X, Y, Z là đồng đẳng kế tiếp, khối lượng phân tử của Z bằng 2 lần khối lượng phân tử của X. Các chất X, Y, Z thuộc dãy đồng đẳng

3)Chất A có công thức phân tử là C7H8. Cho A tác dụng với AgNO3 (dư) trong dung dịch NH3 thu được chất B kết tủa. Phân tử khối của B lớn hơn của A là 214. Số công thức cấu tạo có thể có của A là

4) Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22% brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgN
O3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
A. CH C-CH2-C CH. B. CH2=CH-C CH.
C. CH3-CH=CH-C CH. D. CH C-CH2-CH=CH2.


 
Last edited by a moderator:
9

944716

em hỏi thêm 1 câu nữa : : Đốt cháy hiđrocacbon A (thể khí ở điều kiện thường) thu được số mol CO2 bằng hai lần số mol H2O. CTPT của A là
A. C2H2, C6H6. B. C2H2, C4H4. C. C2H2, C4H4, C6H6. D. C4H4, C6H6.
trong đáp án của thầy là B , nhờ thầy giải thích giùm em là C6H6 không được ạ
 
T

tourist

em hỏi thêm 1 câu nữa : : Đốt cháy hiđrocacbon A (thể khí ở điều kiện thường) thu được số mol CO2 bằng hai lần số mol H2O. CTPT của A là
A. C2H2, C6H6. B. C2H2, C4H4. C. C2H2, C4H4, C6H6. D. C4H4, C6H6.
trong đáp án của thầy là B , nhờ thầy giải thích giùm em là C6H6 không được ạ
C6H6 ko phải là thể khí ở đk thường bạn à nên phải loại đáp án có C6H6 thôi.
 
Top Bottom