thầy giúp em giải mấy bài trong phương pháp TB

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy giúp em giải mấy bài trong phương pháp dường chéo

10, Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và a gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí trong bình có tỉ khối so với khí CO lúc ban đầu là 1,457. Giá trị của a là:

44, Nhiệt phân hoàn toàn 108 gam hỗn hợp X gồm Na2CO3 và NaHCO3 được chất rắn Y có khối lượng bằng 75,4% khối lượng của X. Khối lượng NaHCO3 có trong X là:

48, Hỗn hợp X gồm NaCl và NaBr. Cho X tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì tạo ra kết tủa có khối lượng bằng khối lượng của AgNO3 đã tham gia phản ứng. Thành phần phần trăm theo khối lượng của NaCl trong hỗn hợp đầu là:

60, Khi sản xuất đất đèn người ta thu được hỗn hợp rắn gồm CaC2, Ca, CaO. Cho 5,52 gam hỗn hợp tác dụng hết với nước thu được 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 5,8. Số mol mỗi chất trong 5,52 gam hỗn hợp là:

66, Cần trộn 2 thể tích metan với 1 thể tích hiđrocacbon X để thu được hỗn hợp khí có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 15. X là:
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

10,
Gọi số mol CO và CO2 trong hỗn hợp sau phản ứng là x, y
Ta có: x + y = 0,5
Áp dụng phương pháp đường chéo : nCO/nCO2 = 1/4
Fe3O4 + 4CO == > 3Fe + 4CO2
0,1---------0,4------------------0,4 mol
=>a = 23,2 g.
44,
mCO2 + mH2O = 108*(1-0,754)= 26,568 g
=> nNaHCO3 = 2nCO2 = 0,857 mol => mNaHCO3 = 72 g.
48,
Kết tủa có khối lượng bằng khối lượng của AgNO3 đã tham gia phản ứng => M tb(Cl-, Br-) = M (NO3-)
Áp dụng pp đường chéo: nCl-/nBr- = (80-62)/*62-35,5) =18/26,5
%mNaCl = 18/(18+26,5)*58,5/( 18/(18+26,5)*58,5 + 26,5/(18+26,5)*103)*100%
66,
Áp dụng phương pháp đường chéo:
VCH4/VX = (X-30)/(30-16) = 2 => X = 28 : C2H4
 
L

lache

thầy giúp em giải mấy bài trong phương pháp dường chéo

đáp an bài 66 như vậy thì thầy ngọc đã đưa ra đáp án sai rồi ạ. thầy cho em hỏi thêm tại sao số mol NaHCO3 lại bằng 2nCO2
thầy giải giúp em bai này nữa ạ
47, Nhiệt phân hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu được hỗn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a gam. Phần trăm về khối lượng của Al(OH)3 trong X là:

60, Khi sản xuất đất đèn người ta thu được hỗn hợp rắn gồm CaC2, Ca, CaO. Cho 5,52 gam hỗn hợp tác dụng hết với nước thu được 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 5,8. Số mol mỗi chất trong 5,52 gam hỗn hợp là:
Em cám ơn thầy nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vukhacngoc

đáp an bài 66 như vậy thì thầy ngọc đã đưa ra đáp án sai rồi ạ. thầy cho em hỏi thêm tại sao số mol NaHCO3 lại bằng 2nCO2
thầy giải giúp em bai này nữa ạ
47, Nhiệt phân hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu được hỗn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a gam. Phần trăm về khối lượng của Al(OH)3 trong X là:

60, Khi sản xuất đất đèn người ta thu được hỗn hợp rắn gồm CaC2, Ca, CaO. Cho 5,52 gam hỗn hợp tác dụng hết với nước thu được 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 5,8. Số mol mỗi chất trong 5,52 gam hỗn hợp là:
Em cám ơn thầy nhiều

Bài 66 đáp án đúng là C4H10 :) bài đó rất dễ, em kiểm tra lại đi nhé
 
L

lache

thầy giúp em giải mấy bài trong phương pháp dường chéo

vâng em nhầm. thầy giải nốt cho em 2 bài còn lại

47, Nhiệt phân hoàn toàn a gam hỗn hợp X gồm Al(OH)3 và Cu(OH)2 thu được hỗn hợp chất rắn Y có khối lượng 0,731a gam. Phần trăm về khối lượng của Al(OH)3 trong X là:

60, Khi sản xuất đất đèn người ta thu được hỗn hợp rắn gồm CaC2, Ca, CaO. Cho 5,52 gam hỗn hợp tác dụng hết với nước thu được 2,24 lít (đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 5,8. Số mol mỗi chất trong 5,52 gam hỗn hợp là:
Em cám ơn thầy nhiều
 
H

hiepgia0493

Bai 60 de ma ban ui
ta co hh khi la C2H2 va H2. co khoi luong TB la 5,8*2=11,6
ap dung duong cheo nhe. C2H2 (M=26) va H2 (M=2). Mtb=11,6.
sau do tim dc ti le H2:C2H2=3:2. voi so mol hh la 2,24:22,4=0,1.
nhu vay nC2H2=0,04=nCaC2. nH2=0,06=nCa. nhu vay la chon dc DA roai:C


Bai 47. minh thay chang ap dung duong cheo duoc
ban viet PT va lam nhu binh thuong thui
2Al(OH)3---------->Al2O3+3H2O
x mol 0,5x mol
Cu(OH)2---------->Cu0 + H2O
y mol y mol
theo gia thiet, lap pt 3 an x, y, a ung voi 3 Pt. toi day ban giai tiep nhe. minh luoi wa ahhh
 
Top Bottom