Thầy giúp em giải hệ này với

R

ronaldo0703

từ pt 1 bạn đặt dc nhân tử chung là x^2+y^2 day'.
Khi đó sẽ dc mối quan hệ giữa x và y.
Từ đó thay vào pt 2 giải tìm x va y ;)
 
L

lache

từ pt 1 bạn đặt dc nhân tử chung là x^2+y^2 day'.
Khi đó sẽ dc mối quan hệ giữa x và y.
Từ đó thay vào pt 2 giải tìm x va y ;)

Hom trước đọc qua tưởng là ra nhưng Bây giờ tớ mới làm nếu làm như vậy thì ra phương trình thứ hai to lắm làm sao mà giải được. Bạn nào có cách khác hoặc ra kết quả thì chỉ cho mình với
 
N

namhv

từ pt 1 bạn đặt dc nhân tử chung là x^2+y^2 day'.
Khi đó sẽ dc mối quan hệ giữa x và y.
Từ đó thay vào pt 2 giải tìm x va y ;)




Chào em! dạo này thầy bận quá nên ko vào trả lời đc
Bài hệ ý đc làm như sau:
Từ phương trình một em phân tích nhân tử rút xa y = 1+ x^2.
em thế vào dưới
sau đó em chia 2 vế phuong trinh cho x^3. ( nhớ xét x =0 nữa nhé)
đặt 1/x = t
tiếp theo đặt cả cái căn bậc 3 bằng y.
chuyển thành hệ phương trình ẩn t và y.
em cộng 2 vế hệ phương trình vào, sau đó xét hàm đặc trưng là ra!
 
Top Bottom