T
thuyvan1708
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em giải chi tiết Câu 15 và câu 18 trong bài "Phản ứng của [TEX]CO_2[/TEX] với dd kiềm" với ạ!
Câu 15: Hấp thụ hoàn toàn [TEX]2,688[/TEX] lít khí [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) vào [TEX]2,5[/TEX] lít dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] nồng độ aM thu được [TEX]15,76[/TEX] gam. kết tủa a có giá trị là:
A. [TEX]0,032.[/TEX]
B. [TEX]0,048.[/TEX]
C. [TEX]0,060.[/TEX]
D. [TEX]0,040.[/TEX]
Câu 18: Cho từ từ dung dịch chứa [TEX]a[/TEX] mol [TEX]HCl[/TEX] vào dung dịch chứa[TEX] b [/TEX] mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX] đồng thời khuấy đều được [TEX]V[/TEX] lít khí (đktc) và dung dịch [TEX]X[/TEX]. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch [TEX]X[/TEX] có xuất hiện kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa [TEX]V[/TEX] với
[TEX]a, b[/TEX] là:
A. [TEX]V[/TEX] = [TEX]22,4(a - b).[/TEX]
B. [TEX]V[/TEX] = [TEX]11,2(a - b).[/TEX]
C. [TEX]V[/TEX] = [TEX]11,2(a + b). [/TEX]
D. [TEX]V[/TEX] = [TEX]22,4(a + b).[/TEX]
Em xin cảm ơn!
Câu 15: Hấp thụ hoàn toàn [TEX]2,688[/TEX] lít khí [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) vào [TEX]2,5[/TEX] lít dung dịch [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] nồng độ aM thu được [TEX]15,76[/TEX] gam. kết tủa a có giá trị là:
A. [TEX]0,032.[/TEX]
B. [TEX]0,048.[/TEX]
C. [TEX]0,060.[/TEX]
D. [TEX]0,040.[/TEX]
Câu 18: Cho từ từ dung dịch chứa [TEX]a[/TEX] mol [TEX]HCl[/TEX] vào dung dịch chứa[TEX] b [/TEX] mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX] đồng thời khuấy đều được [TEX]V[/TEX] lít khí (đktc) và dung dịch [TEX]X[/TEX]. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch [TEX]X[/TEX] có xuất hiện kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa [TEX]V[/TEX] với
[TEX]a, b[/TEX] là:
A. [TEX]V[/TEX] = [TEX]22,4(a - b).[/TEX]
B. [TEX]V[/TEX] = [TEX]11,2(a - b).[/TEX]
C. [TEX]V[/TEX] = [TEX]11,2(a + b). [/TEX]
D. [TEX]V[/TEX] = [TEX]22,4(a + b).[/TEX]
Em xin cảm ơn!