thầy giúp em giải bai với!

T

tuyetkhongtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3.6 gam hỗn hợp kali và môt kim loại kiềm A tác dụng với H2O vừa hết thu được 2.24 lit H2 (ở 0C và 0.5atm )
a) Biết số mol kim loại A trong hỗn hợp lớn hơn 1/10 tống số mol 2 kim loại .Xác dịnh kim loại A
em làm mãi chẳng ra thầy và các ban giúp em .
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Gọi nK = x, nA = y => x+ y = 2nH2 = 0,1 mol => x= 0,1-y
mhh = 39x + M*y = 3,6 => (39-M)*y = 0,3 => M< 39
Ta có: y > 1/10nhh = 0,01 mol
=> 39-M < 30 => M > 9
=> Chỉ có Na( M= 23) phù hợp
 
Top Bottom