thầy giúp em chỗ này

N

nguyenkien1402

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có học khóa học giải nhanh của thầy
thật sự thầy dạy rất hay và bổ ích
có những bài toán khó mà trước đây em không tài nào giải đc
thậm chí đi thi mà gặp bài này chắc bỏ luôn
nhưng học qua khóa học của thầy em thấy những bài toán đó nếu áp dụng nhuần nhuyễn thì có thể làm một cách ok
nhưng có một số bài toán thế này áp dụng bảo toàn e như thê nào thầy


Khuấy kĩ 100ml dd A chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 với hỗn hợp kl có 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe. sau p.ứng thu được dd C và 8,12g chất rắn B gồm 3 KL. Cho B tác dụng với dd HCl dư thì thu được 0,672 lit H2 (đktc). Tính nồng độ mol/l của AgNO3 và Cu(NO3)2.
 
C

cacodemon1812

Khuấy kĩ 100ml dd A chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 với hỗn hợp kl có 0,03 mol Al và 0,05 mol Fe. sau p.ứng thu được dd C và 8,12g chất rắn B gồm 3 KL. Cho B tác dụng với dd HCl dư thì thu được 0,672 lit H2 (đktc). Tính nồng độ mol/l của AgNO3 và Cu(NO3)2.

3 KL => Al phản ứng hết
Gọi số mol[TEX] Fe --> Fe^{2+}[/TEX] trong dung dịch C là a mol
[TEX]nH_2 [/TEX]= 0.03 mol = nFe dư = 0.05 - a
=> a = 0.02 mol
[TEX]nAgNO_3 = x; nCu(NMO_3)-2 = y[/TEX]
ta có hệ: x + 2y = 0.03*3 + 0.02*2 = 0.13
108x + 64y = 8.12 - 0.03*56 = 6.44
=> a = 0.03; y = 0.05
=>[TEX]Cm AgNO_3[/TEX] = 0.03/0.1 = 0.3 M
=> [TEX]Cm Cu(NO_)_2[/TEX] = 0.05/0.1 = 0.5 M
 
Top Bottom