thầy giúp em cách xác định góc khi biết tọa độ với

S

spy_hwaiting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

luyện thi đại học cấp tốc môn vật lý thầy Nam dạy,phần bài tập trong bài 1 dao động điều hòa.như trong bài giảng,bài tập 3,lúc đề cho x = +A/2 rồi sao biết góc phy bằng -\prod_{i=1}^{n}/3
bài tậ 4 thì làm sao biết đenta t = T/4 + T/12 khi dựa vào đường tròn từ điểm M1 đến M2,em không biết T/4,T/12 ở đâu và cách tính như thế nào ạ?mong thầy có thể giải thích lại giùm em ạ,em cảm ơn thầy.
còn bài bài tập cơ bản con lắc lò xo,công thức Fđh = - kΔl,nhưng lại áp dụng trong bài là Fđh=kΔl= 4N,tại sao lại lúc có dấu trừ,lúc không?
ah,nếu bạn nào có thể giải thích giùm mình thì chủ yếu chỗ mình nói ở trong bài giảng của thầy đó,mong bạn xem bài giảng rồi nói cho mình nhaz
 
Last edited by a moderator:
D

duonge3

mấy cái này đơn giản mà ,x = +A/2 ,dùng cos an pha suy ra x=+-pj chia 3,chắc đề cho yếu tố gì đấy nên chọn -pj chia 3.Còn mấy cái vị trí đặc biệt ấy cố mà nhớ lấy ,vật đi từ:
CB đến +-A hết T/4
CB .......+-A/2 hết T/12
.............+-A/căn 2 hết T/8
Từ +-A/2 đến+-A hết T/6
........+-A/căn 2 đến +-A HẾT T/8
.......+-A/CĂN 3............A hết T/12
còn Δl thì tùy bài toán để kết luận ,biên âm ,dương j đó ,so sánh với A.............
 
Top Bottom