Thầy giúp em bài tập về phần ancol phenol của thầy Ngọc

H

hokage9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu14: Cho m gam hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức, kế tiếp nhau trong day đồng đẳng tác dụng với CuO dư nung nògs, thu được hh rắn Z và hh hơi Y có dY/H2=13,75. cho Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong đ NH3 đun nóng thu đc 64,8g Ag. tìm m
A. 9,2 B.7.8 C. 7,4 D.8,8
 
H

haax

MY = 27,5 ; nAg = 0,6 ; ROH + CuO -> RCHO + H2O + Cu ; H2O và RCHO có số mol bằng nhau , dùng đường chéo suy ra RCHO = 37 => R = 8 => có CH3OH và C2H5OH với tỉ lệ mol bằng nhau; giải hệ phương trình : x-y=0, 4x+2y=0,6 => x=y=0,1 => m = 7,8g
 
Top Bottom