Thầy giúp em bài tập này với !

F

firephoenix52

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 6 lọ không nhãn đựng riêng biệt từng dung dịch loãng của các dung dịch muối cùng nồng độ sau: Mg(NO3)2, MgCl2, MgSO4, CuSO4, CuCl2, Cu(NO3)2
Chọn cách dùng dung dịch nào sau đây mà cho thấy không nhận biết được hết các lọ trên
A. AgNO3, NH3 B. Pb(NO3)2, KOH
C. AgNO3, BaCl2, H2SO4 D. AgNO3, NaOH


2)Để điều chế được 2,47 tấn amophot từ NH3 với H3PO4 (theo tỉ lệ mol là 3:2) thì cần thể tích không khí (có 78% thể tích nitơ) là (biết hiệu suất của quá trình sản xuất NH3 đạt 80%)
A. 430,768 m3 B. 420,000 m3 C. 538,461m3 D. 356,000 m3



3)Đem crackinh một lượng butan thu được một hỗn hợp gồm 5 hiđrocacbon. Cho hỗn hợp khí này sục qua dung dịch nước brom dư thì lượng brom tham gia phản ứng là 25,6 gam và sau thí nghiệm khối lượng bình brom tăng thêm 5,32 gam. Hỗn hợp khí còn lại sau khi qua dung dịch nước brom có tỉ khối đối với metan là 1,9625. Hiệu suất của phản ứng crackinh là
A. 20,00% B. 25,00%. C. 80,00%. D. 88,88%.


4)Axit cacboxylic A với mạch cacbon không phân nhánh có công thức đơn giản là CHO. Dùng P2O5 để tách loại H2­O khỏi A ta thu được chất B có cấu tạo mạch vòng. A là
A. Axit cis-butenđioic B. Axit trans-butenđioic C. Axit butanđioic D. Axit oxalic
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1)6 lọ trên có thể phân làm 2 nhóm: nhóm không màu: Mg(NO3)2, MgCl2, MgSO4 và nhóm có màu xanh: CuSO4, CuCl2, Cu(NO3)2
Đáp án B.
2)nNH3= 3*2,47*10^6/(3*17 + 2*98)= 30000 mol
=>nN2 = 15000 mol => Vkk = 15000*22,4*100/78*100/80
3)
C4H10 ==> C3H6 + CH4
x---------------x---------x mol
C4H10 == > C2H2 + C2H4
y----------------y--------y mol
nBr2 =nC3H6 + nC2H4 = x +y = 0,16 (1)
m bình tăng = mC3H6 + mC2H4= 42x + 28y = 5,32 (2)
=> x=0,06 mol, y= 0,1 mol
Hỗn hợp sau khi đi qua dung dịch brom gồm: x CH4, y C2H6 và z molC4H10 dư
Mhh = (16*x + 30y+ 58z)/(x+y+z) = 1,9625*16=31,4 => z = 0,04 mol
=> Hiệu suất phản ứng:
H= (x+y)/(x+y+z)*100 = 0,16/0,2*100 = 80 %
4)A là Axit cis-butenđioic
 
Top Bottom