thầy giúp em bài này với!

M

maichungduong02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có đọc một tài liêu . trong đó có mấy cậu em không hiểu, thầy giúp em nhé

1) sóng nào sau đây không phải sóng điện từ?
A song đài phát thanh
B sóng đài truyền hình
C sóng từ ngọn đèn phát ra
D. sóng phát từ loa phóng thanh
đáp án bài này là D nhưng em không hiểu vì sao lại là D mà ko phải là C
2) một đoạn mạch nối tiếp gồm 1 cuộn dây và một tụ điên . dùng 1 vôn kế có điện trỏ rất lớn do hiệu diền thế 2 đầu cuộc cảm , 2 đầu dây và 2 đầu tụ điện thì thấy vôn kế chỉ cùng 1 giá trị . hệ số công suất cos[FONT=&quot][/FONT]$ của mạch ?
[TEX] \sqrt[]{3}/2[/TEX] hay [TEX] \sqrt[]{2}/2[/TEX]
3) khi nguyên tử ò trạng thái dừng N bức xa diện từ thì có thể phát ra bao nhiêu loai photon khac nhau ? (tại sao đáp án lại là 6 hả thầy ?)
A. 4.
B. 6.
C. 3.
D. 5.

em cảm ơn thầy
 
Last edited by a moderator:
K

kenhaui

em có đọc một tài liêu . trong đó có mấy cậu em không hiểu, thầy giúp em nhé

1) sóng nào sau đây không phải sóng điện từ?
A song đài phát thanh
B sóng đài truyền hình
C sóng từ ngọn đèn phát ra
D. sóng phát từ loa phóng thanh
đáp án bài này là D nhưng em không hiểu vì sao lại là D mà ko phải là C
2) một đoạn mạch nối tiếp gồm 1 cuộn dây và một tụ điên . dùng 1 vôn kế có điện trỏ rất lớn do hiệu diền thế 2 đầu cuộc cảm , 2 đầu dây và 2 đầu tụ điện thì thấy vôn kế chỉ cùng 1 giá trị . hệ số công suất cos$ của mạch ?
[TEX] \sqrt[]{3}/2[/TEX] hay [TEX] \sqrt[]{2}/2[/TEX]
3) khi nguyên tử ò trạng thái dừng N bức xa diện từ thì có thể phát ra bao nhiêu loai photon khac nhau ? (tại sao đáp án lại là 6 hả thầy ?)
A. 4.
B. 6.
C. 3.
D. 5.

em cảm ơn thầy

Câu 1. Mình cũng chọnC

Câu 2. Đề sai. UL làm sao = Ud được

Câu 3. Nó có thể đi từ N-->M, N-->L, N-->K,M-->L, N-->K, L-->K
 
H

hainam108

1 , sóng đài phát thanh và sóng truyền hình là sóng điện từ miễn bàn
sóng do ngọn đèn phát ra là sóng ánh sáng => bản chất là sóng điện từ ( thuyết điện từ về ánh sáng của Macxoen - SGK trang 212)
sóng pát ra từ loa phát thanh là sóng âm
 
Top Bottom