D
doduclam1990
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một lăng kính có tiết diện thẳng là 1 tam giác đều ABC, chiếu một chùm tia sáng trắng hẹp vào mặt bên AB đi từ đáy lên. Chiết suất của lăng kính đối với as đỏ là căn2 và đối với as tím là căn3. Giả sử lúc đầu lăng kính ở vị trí mà góc lệch D của tim tím là cực tiểu, thì phải quay lăng kính một góc = bao nhiêu để tới phiên góc lệch của tia đỏ cực tiểu ??
2. Catot của 1 tế bào quang điện làm bằng kim lọai có giới hạn quang điện lamda0 =0,275 (microm). Một tấm KL làm = KL nói trên được đc rọi sáng đồng thời bằng 2 bức xạ : 1 có lamda = 0,2 (microm) , 2 có f=1,67x10^15 (hz).Điện thế cực đại của tấm KL đó ?
Em xin cảm ơn ạ!
2. Catot của 1 tế bào quang điện làm bằng kim lọai có giới hạn quang điện lamda0 =0,275 (microm). Một tấm KL làm = KL nói trên được đc rọi sáng đồng thời bằng 2 bức xạ : 1 có lamda = 0,2 (microm) , 2 có f=1,67x10^15 (hz).Điện thế cực đại của tấm KL đó ?
Em xin cảm ơn ạ!