thầy giúp e với

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch AB gồm 2 đoạn AM và MB. đoạn AM gồm điện trở R nối tiếp tụ điện C, đoạn MB có cuộn cảm L và điện trở r. Đặt vào AB 1 điện thế xoay chiều U=Uo(căn2)cos(omega)t (V). Biết R=r=(căn L:C) điện áp giữa 2 đầu MB lớn gấp (căn 3) lần điện áp 2 đầu đoạn AM. Hệ số công xuất =?
 
Last edited by a moderator:
H

hung_ils

[TEX]R^2=r^2=L/C=Z_{L}.Z_{C} U_{rL}=\sqrt{3}U_{RC}\Rightarrow r^2+Z_{L}^2=3(R^2+Z_{C}^2) \Rightarrow Z_{L}^2-2Z_{L}Z_{C}-3Z_{C}^2=0\Rightarrow Z_{L}=3Z_{C} \Rightarrow Z_{C}=\frac{R}{\sqrt{3}};Z_{L}=R\sqrt{3}'[/TEX]
\RightarrowHệ số công suất [TEX]cos\phi =\frac{R+r}{(r+R)^2+(Z_{L}-Z_{C})^2}=\frac{2R}{\frac{4R}{\sqrt{3}}}=\frac{\sqrt{3}{2}[/TEX]
PS:Sao lỗi nhiều thế nhỉ, còn không xuống hàng được?????????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom