thầy giúp e với

Y

yuper

Ta có:
[TEX]Fe^0 ----> Fe^+3 + 3e[/TEX]
[TEX]m/56[/TEX]..................---->.[TEX]3m/56[/TEX]


[TEX]S^+6 + 2e ------> S^+4[/TEX]
..........[TEX]3/20[/TEX].<---..........[TEX]1,68/22,4 = 3/40[/TEX]

m[TEX]O_2[/TEX] = 8,8 - m \Rightarrow n[TEX]O_2[/TEX] phản ứng = [tex]\frac{8,8 - m}{32}[/tex]
[TEX]O_2........+........4e -----> 2O^-2 [/TEX]
.[tex]\frac{8,8 - m}{32}[/tex]..........[tex]\frac{8,8 - m}{8}[/tex]..............................



- Theo ĐLBT [TEX]e^-[/TEX]
[TEX]3m/56 = 3/20 + \frac{8,8 - m}{8} [/TEX] \Leftrightarrow [TEX]m = 7 gam[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung926

Ta có:
[TEX]Fe^0 ----> Fe^+3 + 3e[/TEX]
[TEX]m/56[/TEX]..................---->.[TEX]3m/56[/TEX]


[TEX]S^+6 + 2e ------> S^+4[/TEX]
..........[TEX]3/20[/TEX].<---..........[TEX]1,68/22,4 = 3/40[/TEX]

- Theo ĐLBT [TEX]e^-[/TEX]
[TEX]3m/56 = 3/20[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]m = 2,8 gam[/TEX]

Kiểm tra lại đi cậu...có chút nhầm lẫn đó ...............................
 
L

luffy_95

Ta có:
[TEX]Fe^0 ----> Fe^+3 + 3e[/TEX]
[TEX]m/56[/TEX]..................---->.[TEX]3m/56[/TEX]


[TEX]S^+6 + 2e ------> S^+4[/TEX]
..........[TEX]3/20[/TEX].<---..........[TEX]1,68/22,4 = 3/40[/TEX]

- Theo ĐLBT [TEX]e^-[/TEX]
[TEX]3m/56 = 3/20[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]m = 2,8 gam[/TEX]

bạn bị thiếu quá trình...................
[TEX]O_2+4e---->2O^{-2}[/TEX]
(88-m)/32 --> (88-m)/8
 
V

vanadiyttri

hok pix la` có đúng hok nhg mình cứ lam` thử ha?! ^^
giải sử hỗn hợp tạo thành chỉ gồm Fe và Fe2O3
chỉ có Fe pư vs H2SO4 đặc giải phóng SO2 thôi..
2Fe + 6H2SO4-->Fe2(SO4)3 +3SO2+6H2O+3SO2
0.05 <-- 0.075
từ đó tính ra mFe2O3=6g=>nFe(trong Fe2O3)=6:160x2=0.075mol
=>m=(0.075+0.05)x56=7g
trình độ mình lớp 9 có sai sót mong anh chị vs các bạn giúp đõ nha?!^^
 
Y

yuper

V

vanadiyttri

dzậy là cuối cùng kết quả ra bao nhiêu vậy ạ, các anh ra hộ em cái kết quả cho em sủa với
 
T

tiendung926

Topic này câu nhiều khách ghê :))
Làm cách khác thử xem ...

Quy đổi hh chỉ có Fe và Oxi

ta luôn có : 56x + 16y = 8,8

Bảo toàn e ta có : 3x - 2y = 0,15

-> x = 0,125 mol -> m Fe = 56.0,125 = 7 g

 
P

pe_kho_12412

đun nóng m gam bột Fe ngoài không khí, sau 1 thời gian thu đc 8,8 gam hh X gồm Fe, Fe2O3, Fe3O4, FeO. Cho X td với dung dịch H2SO4 đặc, dư, đun nóng thấy giải phóng 1,68 lít khí SO2 duy nhất. tính m=?

bạn post bài ở đây nên tớ nghĩ cậu là hs 12 đúngko, là hs 12 thì phải làm cách nào nhanh nhất ý ;)

ta có ct : [TEX]m_{Fe _{hh}} = 0,7 . m_{hh_{Fe,O}} + 5,6. n_{e} cho[/TEX]

[TEX]n_{SO_2}= 0,075 mol \Rightarrow n_{e} cho 2.0,075 = 0,15 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow m= 0,7 . 8,8 + 5,6.0,15= 7 g[/TEX] :D
 
Last edited by a moderator:
V

vanadiyttri

cho em hỏi khi cho Zn vào dd Fe2(SO4)3 có phải sẻ cùng lúc xảy ra 2 pư la` :
Zn+Fe2(SO4)3->FeSO4+ZnSO4

Zn+Fe2(SO4)3->ZnSO4+Fe
không ạ
 
T

tiendung926

cho em hỏi khi cho Zn vào dd Fe2(SO4)3 có phải sẻ cùng lúc xảy ra 2 pư la` :
Zn+Fe2(SO4)3->FeSO4+ZnSO4

Zn+Fe2(SO4)3->ZnSO4+Fe
không ạ

Uh nếu Zn dư ... nhưng phải lần lượt em nhé ...
Zn kéo nó suống Fe(+2) và Zn dư tiếp tục kéo nó về 0 ...
Cứ từ từ mà kéo...đi đâu mà vội đúng không :))
 
V

vanadiyttri

cem cám ơn.............................................................................................................................................................................
 
Top Bottom