thầy giúp e giải bai này với ạ.

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2,Fe(N03)3,Fe(N03)2,Mg(N03)2.Trong đó O chiếm 9.6%về khối lượng .Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50g muối A.Lọc kết tủa thu đc đem nung trong chân không đến khối lượng ko đổi thu đc m(g)oxit.m=?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Em xem lại đề nhé
A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2,Fe(N03)2,Fe(N03)2,Mg(N03)2???
%mO(Cu(NO3)2) = 16*6/(64+62*2)*100 = 51,06 %
%mO(Mg(NO3)2) = 16*6/(24+62*2)*100 = 64,86 %
=> O chiếm 9.6%về khối lượng????
 
L

lankuter

e xem lại rùi ạ. hỗn hợp chứa Cu(N03)2,Fe(N03)3,Fe(NO3)2,Mg(N03)2 .còn lại đúng rồi ạ.Đây là đề thi thử năm 2009 ạ. thây xem lại dùm e.
 
T

tranvanlinh123

A là hỗn hợp các muối Cu(NO3)2,Fe(N03)3,Fe(N03)2,Mg(N03)2.Trong đó O chiếm 9.6%về khối lượng .Cho dung dịch KOH dư vào dung dịch chứa 50g muối A.Lọc kết tủa thu đc đem nung trong chân không đến khối lượng ko đổi thu đc m(g)oxit.m=?
Coi như hỗn hợp gồm có các ion KL và NO3 -, n No3 - = 1/3 n O = 0,1 mol ---> m ion KL = 43,8 g
Do trạng thái đầu và cuối là trung hoà nên có bao nhiêu NO3- ra đi thì bây nhiêu O 2- đã nhẩy vào, do chenh lệch điện tích nên số mol O nhảy vào chỉ bằng 1/2 số mol N ra đi = 0,05 mol
---> m = 43,8 + 0,05.16 = 4,6 g
 
Top Bottom