thầy giúp e giải bai này với ạ.

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X mạch hở có CTPT C4H9O2N. Cho 10.3g X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH sinh ra 1 chất khí Y và dung dịch Z . Khí Y nặng hơn không khí , làm giấy quỳ tím ẩm chuyển sang màu xanh. Dung dịch Z có khả năng làm nhạt màu nước brôm.Cô cạn dung dịch Z thu đc m (g) muối khan. m=?
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Em xem lại đề, chỉ có công thức không có công thức X thỏa mãn đề ra!
 
L

lankuter

thầy ơi,e xem lại đề rùi. Đề đúng thầy ạ. Người ta hỏi m=? Có các đáp án

A.10.8 B.9.4
C.8.2 D.9.6
 
P

phuongdung282

Do X pu NaOH tạo ra đ Z và Khí nặng hơn kk
Khi làm xanh quỳ tim nên phải là amin
Đ Z lam mất màu rom nên phải có nố đôi
CTCT X la CH2=CH-COONH3CH3+NaOH\Rightarrow CH2=CH-COONa+CH3NH2+H20
Cọn lại bạn tự tính nhé
Dáp an là 9,4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom