thầy giúp e giải bai này với ạ.

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn V(l) (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 đi ưa ống sứ đựng bột Niken nung nóng,thu được hỗn hợp khí Y .Dẫn hỗn hợp khí Y vào lượng dư AgNO3 trong NH3 dư thu đượ 24g kết tủa.Hỗn hợp khí đi ra khỏi dung dịch phản ứng vừa đủ với 8g brom và còn lại hỗn hợp khí Z có thể tích 7.84l(đktc) có tỉ khối so với hiđro=15.5.Gía trị V=?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Phản ứng xảy ra không hoàn toàn.
nC2H2 dư = nC2Ag2, nC2H4 =nBr2,
Từ VZ và dZ/H2 => nH2 và nC2H6 => V= (nC2H2 pu + nC2H2 dư + nH2 pu + nH2 + nH2 dư)*22,4.
 
Top Bottom