thầy giúp e câu này với

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm CH4 và C2H2 có tỉ khối với H2 là 10. Hỗn hợp khí Y gồm oxi và ozon có tỉ khối so với H2 là 20. để đốt cháy hoàn toàn 1,12 lít khí X cần dùng vừa đủ V lít hỗn hợp Y ( các thể tích ở đktc). V=?
 
V

vctpro

Gọi Y là O2,5
đường chéo=>nCH4=0,3 , nC2H2=0,2
nY=(0,3.2+0,6+0,8+0,2)/2,5=0,88
=>VY=19,712
(ko có máy tính nên chỉ xem hướng là được)
 
Top Bottom