thầy giúp e câu này với

K

kidhero

T

tuan13a1

do không có khí nên ta chỉ bảo toàn e cho fe và oxi.gọi số mol sắt 2 và sắt 3 là a và b.số mol của oxi là c
ta có 3a+2b=2c
56(a+b)+16c=4.92
a=4.445/127
vậy b=1/30mol
vậy khối lượng =1\30 *1622.5=5.41 gam
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Quy đổi về [TEX]FeO[/TEX] và [TEX]Fe_2O_3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{FeO} = n_{FeCl_2} = 0.035 mol ---> m_{FeO} = 2.52 gam[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{Fe_2O_3} = 4.92 - 2.52 = 2.4 gam ---> n_{Fe_2O_3} = 0.015 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{FeCl_3} = 0.03 mol ---> m = 4.875 gam[/TEX]
 
Top Bottom