thầy giúp e câu này với

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Z gồm 2 axit cacboxylic X và Y kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng (Mx>My) cần tối thiểu 14,784 lít oxi (dktc). Sản phẩm cháy cho hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thu đc 60 gam kết tủa và khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng giảm 22,8 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Thành phần phần trăm khối lượng của X có trong Z là
 
I

_iniesta_

Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Z gồm 2 axit cacboxylic X và Y kế tiếp nhau trong cùng dãy đồng đẳng (Mx>My) cần tối thiểu 14,784 lít oxi (dktc). Sản phẩm cháy cho hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thu đc 60 gam kết tủa và khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng giảm 22,8 gam so với dung dịch Ca(OH)2 ban đầu. Thành phần phần trăm khối lượng của X có trong Z là
[TEX] n_{CO_2 } = 0,6 [/TEX]
[TEX] m_{CO_2 } + m_{H_2 0} =60 -22,8 --> n_{H_2 0} = 0,6 [/TEX]
[TEX]m_Z = m_{H_2 0 + m_{CO_2} - m_{O_2} =16,08[/TEX]
[/TEX]
đặt ct [TEX]C_nH_{2n}O_2[/TEX] --> [TEX] n_Z = 0,24[/TEX]
--> n trung bình =2,5
---> [TEX]C_2 H_4 O_2 , C_3 H_6 O_2[/TEX]
[TEX] M_{tb} = \frac{MX + MY}{2} --> n_X = n_Y =0,12[/TEX]
 
Top Bottom