thầy giúp e câu này với

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều u=100(căn6)cos100(pi)t (V) vào 2 đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm R, cuộn cảm thuần L và tụ C thay đổi đc. Điều chỉnh C để điện áp 2 đầu tụ đạt cực đại thì thấy giá trị cực đại đó bằng 200V. Điện áp hiệu dụng ở 2 đầu cuộn cảm là
 
R

rainbridge

mình giúp bạn nhé :)
đối với dạng C thay đổi, điều chỉnh C, khi [TEX]U_C max[/TEX] ta có 1 số công thức
[TEX]Z_c=\frac{R^2+Z_L^2}{Z_L}[/TEX]
[TEX]U_{Cmax}=\frac{U}{cos(phiRL)}[/TEX]
và khi đó thì vectơ [TEX]U_{RL} [/TEX]vuông góc vecto [TEX]U[/TEX]
[TEX]U_{Cmax}^2=U^2+U_R^2+U_L^2=U^2+U_L.U_{Cmax}[/TEX]

trong bài này
[TEX]U=100\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]U_{Cmax}=200[/TEX]
thay vào công thức ta dễ dàng tính được [TEX]U_L=50V[/TEX]
 
Top Bottom