Thầy giúp e bài này với !!!! ( nhiệt luyện )

D

doduclam1990

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thổi hơi nước qua than nóng đỏ thu đc hh khí A khô ( H2, CO , CO2 ). Cho A qua dd Ca(OH)2 thì còn lại hh khí B khô ( H2 , CO). Một lượng khí B t/d vừa hết 8,96 gam CuO thấy tạo 1,26 gam nước. Thành phần % thể tích CO2 trong A là ???
 
T

tlbb0305

Bài này bảo toàn nguyên tố:
C + H20 --> ( CO , H2 , CO2) (1)
B tác dụng vừa đủ với CuO -->1.26g H2O ---> mol H2 = 0.07
n(CO, H2) = n(CuO) =0.112 ---> nCO = 0.042 (2)
Bạn để ý Oxi xuất phát từ H2O ở pt (1) mà nH20 = nH2 = 0.07 ---> nO = 0.07
Bảo toàn Oxi --> nCO2 = (0.07 - 0.042)/2 = 0.014
Từ đây bạn suy ra % thể tích = % theo số mol = 100/9 %
 
Top Bottom