thầy giúp e bài này với e thấy khó hiểu

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết m gam Al2(SO4)3 vào nước được dung dịch X. Cho 360 ml dung dịch NaOH 1M vào X thu được 2a gam kết tủa. mặt khác, nếu cho 400 ml dung dịch NaOH 1M vào X, cũng thu được a gam kết tủa. Các pứ xảy ra hoàn toàn, giá trị m=?
 
D

daiphongxt

TH 1:mol OH' = 3.mol kết tủa[Al(OH)3] =>0,36=2a/78.3 <=>a=4,68
TH 2:mol OH' = 4.mol[Al(OH)4'] + 3.mol [Al(OH)3]
<=>0,36+0,4=4.mol[Al(OH)4'] + 3.4,68/78
<=>mol[Al(OH)4']=0,145=>mol( Al3+ ) =0,145+4,68/78=2 mol[Al2(SO4)3]=>m=35,055 g
 
Top Bottom