thày giup e bài khó quá mọi người làm sai hết rồi

R

rainbridge

mình thử xem đúng ko nhé
bài này dùng pp bảo toàn e
giả sử hh X gồm Fe=x mol và O=y mol
ta có 56x+16y=8,8
SO2=0,075 mol
cho hỗn hợp X vào dung dịch H2SO4 đặc nóng thì chung quy lại cũng tạo ra Fe3+ và O2-, giải phóng SO2
bảo toàn e: 3x=2y+2.0,075
2 pt giải ra x=0,125, y=0,1125
m=7g
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Dạng này em làm như sau:
Sơ đồ: [TEX]Fe--> ran--> Muoi (Fe^{3+})+SO_2[/TEX]
[TEX]Fe-3e--> Fe^{3+}[/TEX]
--m gam--3m/56 (mol)
[TEX]O_2+4e--> 2O^{2-}[/TEX]
(8,8-m)/32-- (8,8-m)/8 (mol)
[TEX]S^{+6}+2e--> S^{+4}(SO_2)[/TEX]
----------0,15 mol<-- 0,075 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e:
[TEX]\frac{3m}{56}=\frac{8,8-m}{8}+0,15\Rightarrow m=7g[/TEX]
 
D

daiphongxt

áp dụng công thức giải nhanh:m Fe= 0,7 m hỗn hợp+5,6.số electron nhận.mol sản phẩm khử
thay số:m=0,7.8,8+5,6.2.1,68/22,4=7(rất nhanh đúng không bạn)?
 
B

bocau_kduathu

Chào em!
Dạng này em làm như sau:
Sơ đồ: [TEX]Fe--> ran--> Muoi (Fe^{3+})+SO_2[/TEX]
[TEX]Fe-3e--> Fe^{3+}[/TEX]
--m gam--3m/56 (mol)
[TEX]O_2+4e--> 2O^{2-}[/TEX]
(8,8-m)/32-- (8,8-m)/8 (mol)
[TEX]S^{+6}+2e--> S^{+4}(SO_2)[/TEX]
----------0,15 mol<-- 0,075 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e:
[TEX]\frac{3m}{56}=\frac{8,8-m}{8}+0,15\Rightarrow m=7g[/TEX]
hì sử dụng công thức giải nhanh có nhanh thật nhưng không đúng bản chất .bạn dùng phương pháp quy đổi đi.bạn quy đổi hỗn hợp oxit sắt thành sắt và oxi.sau đó viết quá trình õi hóa khử là ra thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom