thầy giúp bài bpt với

N

n0vem13er

thầy n0vem13er có thể giúp em bài này được hôn
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=222772
em nhờ thầy hocmai.toanhoc đã 3 ngày rồi mà thầy chưa trả lời chắc thầy bận

ok để thầy giúp em nhé ;)

đầu tiên bài này thầy nghĩ là đề sai em à, bởi vì [TEX](4^2 -4x +1)[/TEX] sao không viết luôn là [TEX](17 - 4x)[/TEX], chẳng nhẽ kiểm tra xem học sinh có biết bình phương của 4 là gì hử ;)). Đổi [TEX]4^2 = 4x^2[/TEX] nhé

đk: x > 1/2

bpt <=> [TEX]log_2[4.(x-\frac{1}{2})^2] -2 \geq 2 + 2.log_2(x-\frac{1}{2}) + x.log_2(x-\frac{1}{2})[/TEX]

<=> [TEX]2 + x.log_2(x-\frac{1}{2}) \leq 0[/TEX]

<=> [TEX](x-\frac{1}{2})^x \leq \frac{1}{4}[/TEX]

ok, đến đây thầy tịt :D
 
L

lolemchamhoc93

ok để thầy giúp em nhé ;)

đầu tiên bài này thầy nghĩ là đề sai em à, bởi vì [TEX](4^2 -4x +1)[/TEX] sao không viết luôn là [TEX](17 - 4x)[/TEX], chẳng nhẽ kiểm tra xem học sinh có biết bình phương của 4 là gì hử ;)). Đổi [TEX]4^2 = 4x^2[/TEX] nhé

đk: x > 1/2

bpt <=> [TEX]log_2[4.(x-\frac{1}{2})^2] -2 \geq 2 + 2.log_2(x-\frac{1}{2}) + x.log_2(x-\frac{1}{2})[/TEX]

<=> [TEX]2 + x.log_2(x-\frac{1}{2}) \leq 0[/TEX]

<=> [TEX](x-\frac{1}{2})^x \leq \frac{1}{4}[/TEX]

ok, đến đây thầy tịt :D

thầy ơi, em đau bụng quá =))=))


=))=))=))
 
Top Bottom