thay giao va moi nguoi giup minh nhe

P

phanphungtan

Tam giác MAB vuông tại M nội tiếp trong đường tròn cần tìm nên Đường tròn đó nhận AB là đường kính .
Diện tích tam giác MAB = 2 nên
2.AB.d(M,AB)= 2 -> 2.2R.d(M,AB)=2
ta tìm được R
Tiếp theo bạn viết pt đường tròn tâm M bán kính R , nó cắt d tại các điểm . Đó là tâm của đường tròn cần tìm !
 
N

n0vem13er

làm thế k ra đâu cậu ơi vì bài này là trường hợp đặc biệt :)
ta có AB = [TEX]2\sqrt{2}[/TEX] , khoảng cách từ M đến AB = [TEX]\sqrt{2}[/TEX] => tam giác vuông cân, => tâm O là hình chiếu của M lên AB
nếu mà làm như cậu khi giải hệ sẽ ra được 2 điểm A và B đấy :D


plz forgive, wipe it away, wipe it awayyyyyyyyy..............
 
Top Bottom