thầy giáo và các bạn giúp tui bài này với

T

tieuvan95

A

ahcanh95

ap dụngbaaor toàn m ta có: m CO2 + m H2O = 22,2 + 54,48 . 32 / 22,4

và m C + m H = 22,2 => mol CO2 = 1,558 . mol H2O = 1,746 => mol hỗn hợp ankan = ,ol H2O - mol CO2 = 0,188 mol

=> CT: CnH2n+2 có C trung bình = 1,558 / 0,188 = 13,6

=> C8H28C9H30

Bài này bạn chép sai rồi, bạn kiểm tra lại các dữ kiện nha

%m bạn làm dc nốt rồi

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
Y

your_ever

Gọi CPTP trung bình của 2 ankan là CnH2n+2

nO2= 2,432 mol ( lẻ nhỉ)

[TEX]C_nH_{2n+2}+\frac{3n+1}{2}O_2 ---> nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]

[TEX]\frac{2.2,432}{3n+1}.....2,432[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{22,2}{14n+2}=\frac{2.2,432}{3n+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n = 8,34[/TEX]

--> C8H18 và C9H20

C8H18 + 25/2 O2 ---> 8 CO2 + 9 H2O

x...........25x/2

C9H20 + 14 O2 ---> 9 CO2 + 10 H2O

y............14y

Giải hệ : 114x + 128y = 22,2 và 25x/2 + 14y = 2,432 tỉm ra x = 0,124 mol; y =0,063 mol

--> % bạn tự tính nhé
 
T

tieuvan95

Gọi CPTP trung bình của 2 ankan là CnH2n+2

nO2= 2,432 mol ( lẻ nhỉ)

[TEX]C_nH_{2n+2}+\frac{3n+1}{2}O_2 ---> nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]

[TEX]\frac{2.2,432}{3n+1}.....2,432[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{22,2}{14n+2}=\frac{2.2,432}{3n+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow n = 8,34[/TEX]

--> C8H18 và C9H20

C8H18 + 25/2 O2 ---> 8 CO2 + 9 H2O

x...........25x/2

C9H20 + 14 O2 ---> 9 CO2 + 10 H2O

y............14y

Giải hệ : 114x + 128y = 22,2 và 25x/2 + 14y = 2,432 tỉm ra x = 0,124 mol; y =0,063 mol

--> % bạn tự tính nhé

minh chep sai de rui. can dung vua du 54,88(l) oxi(dktc)
 
Top Bottom