thay giao lam giup em vs.em dang can gap thay nhe

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1 ; Dot cháy hoan toan hon hop A gom 2 anhkin X,Y.Hap thu toan bo san pham chay vao 0,09 mol Ca(OH)2 thu dc ket tua va khoi luong dung dich tang 3,78gam.Cho dung dich Ba(OH)2 vua du vao dung dich lai thu them ket tua. Tong khoi luong ket tua 2 lan la 18,85g .Biet rang so mol X bang 60% tong so mol X,Y co trong A( cac phan ung deu xay ra hoan toan).CTPT cua X,Y la:
A. C2H2 va C3H4 B.C3H4 vaC4H6 C.C2H2 va C4H6 D. C4H6 va C2H2

Cau 2:hh X (Al2O3,Al,Al2S3) hoa tan vua du bang 0,07 mol H2SO4 sau do lam kho thu dc m(g) Al2(SO3)3.18H2O. Tim gia tri cua m:
A. 16,65g B18,25g C.19,08g D.20,46g
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O (1)
2 CO2 + Ca(OH)2 => Ca(HCO3)2 (2)
Ca(HCO3)2 + Ba(OH)2 => BaCO3 + CaCO3 + H2O (3)
x + y/ 2 = 0,02*4,5
100x + 100y/2 + 197y/2 = 18,85
=> x = 0,04 ; y = 0,1 => n CO2 = 0,14 mol.
mà m CO2 + m H2O = m CaCO3 (1) + m dung dịch tăng
=> n H2O = 0,09 mol.
=> n 2 ankin = 0,14 - 0,09 = 0,05 => số mol mỗi ankin = 0,02 mol và 0,03 mol.
=> 0,02*m + 0,03*n = 0,14 => m = 4 (C4H6) , n = 2 (C2H2).
Câu 2:
Em xem lại đề bài, kiểm tra công thức muối kết tinh Al2(SO3)3.18H2O nhé?
 
Top Bottom