Thầy giáo giúp em lam bài này vs ạ

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1.hh khí M gồm Cl2 và oxi. M phản ứng vừa hết vs 1 hh khí Y gồm 4.32g Mg và 7.29g Al sau khi phản ứng hoàn toàn thu dc 33,345g hh các muối và oxit.tính phần trăm thể tích khí oxi trong M.
A.78.98 B.45,87 C.44,44 D33.33
BÀI 2.Đốt cháy hoàn toàn m gam FeS2 bằng 1 lượng oxi vừa đủ thu dc khí X.Hấp thụ hết X vào 1 lit đ chứa BaOH2 0.2M VÀ KOH 0.2M thu dc dd Y và 32,55g kết tủa.Cho dung dich NAOH vào dung dich Y thấy xuất hiện thêm kết tủa.Gía trị của m la.
A.36g B.27 C.30 D24
 
Last edited by a moderator:
C

ctm1455

bai 1.hh khí M gồm Cl2 và oxi. M phản ứng vừa hết vs 1 hh khí Y gồm 4.32g Mg và 7.29g Al sau khi phản ứng hoàn toàn thu dc 33,345g hh các muối và oxit.tính phần trăm thể tích khí oxi trong X.
A.78.98 B.45,87 C.44,44 D33.33
Cậu xem rồi sửa lại đề tý. nguyên cái đề đâu có chổ nào có hổn hợp hay dung dịch X đâu mà tính oxi trong X. "hh khí M" hay oxi trong muối, oxit ? /:)/:)/:)
 
N

ngochoanhqt

giải......

Bài 1: Đây là pư vừa đủ.
==> Đăt Cl2 a mol, O2 b mol thì ta có 2 pt
Bảo toàn KL cho pư ta được : 71a + 32 b = 33,345 - 4,32- 7,29 = 21,735
bảo toàn e : 2a + 4b = 2n Mg + 3n Al =1,17
giải 2 pt trên ta có: a = 0,225 mol , b= 0,18 mol==> ĐA là 44,44%
Bài 2: Cho NaOH vào ma có kết tủa ==> Có 2 muối ==> nSO2= nOH - n (kết tủa) = 0,45 mol BTNT ==> n FeS2 = 0,225 mol ==> m = 27 gam
 
Top Bottom