thầy giảng cho em với

H

heobig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy cho em hỏi tại sao vd4 về phương pháp tăng giảm khối lượng thầy Sơn lại tính ra số mol của KOH là 0.4 mà không phải là 1.6

và cho em hỏi bài chữa về sắt và hợp chất của nó câu 20 ý sao thầy lại tính được số mol ntn này ạ

2FeCl3+Cu--------->2FeCl2+CuCl2
0.2--->0.1------------>0.3

em nghĩ ở FeCl2 số mol là 0.2 chứ ạ mong thầy giải thích giùm em
 
H

hocmai.hoahoc

Ví dụ 4: Hoà tan hoàn toàn 104,25 gam hỗn hợp Z gồm NaCl và NaI vào nước được dung dịch E. Sục khí Cl2 dư vào dung dịch E. Kết thúc thí nghiệm, cô cạn dung dịch thu được 58,5 gam muối khan. Khối lượng NaCl có trong hỗn hợp Z là
A. 32,175 gam. B. 29,25 gam. C. 26,325 gam. D. 23,40 gam.
nKOH???
Câu 20: Sau phản ứng thu được chất rắn không tan => Muối thu được là muối FeCl2
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố Fe => nFeCl2 = 0,3 mol => x = 38,1 gam
Gọi số mol Cu phản ứng là a => Áp dụng định luật bảo toàn electron
ne = 2a = 2nFe3O4 = 0,2 => a = 0,1 mol => Số mol Cu còn dư là 0,05 mol
=> y = 3,2 gam
* Khi tính nFeCl2 = 0,3 mol chắc là thầy Sơn đã tính tổng số mol FeCl2 rồi đó em
 
Top Bottom