Thầy giải giúp em

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho hình vuông ABCD có M là trung điểm của
cạnh BC, phương trình đường thẳng DM: x-y-2=0 và điểm C(3;-3). Biết đỉnh A thuộc
đường thẳng (d): 3x + y - 2 = 0 và A có hoành độ âm. Xác định toạ độ các đỉnh A, B, D.
 
N

ngochoanhqt

Bài này thầy có giải rồi nhưng bạn có thể giải theo hướng này.
Ta chứng minh được khoảng cách từ A đến DM = 2 (khoảng cách từ C đến DM)==> bạn sẻ tìm được 2 điểm A ...... bạn giải tiêp nha, ra A là ra tất cả rồi..hjhjhj. Củng có thêm 1 cách nửa để giải bài này, Bạn sẻ tìm được tọa độ điểm M....bạn thử nghỉ xem có tìm được M ko nha. Chúc bạn hoc tốt1
 
L

lache

Bài này tớ cũng đọ đáp án rồi nhưng tại sao lại có điều này khoảng cách từ A đến DM = 2 (khoảng cách từ C đến DM) ??
 
I

_iniesta_

sai rồi .......................................................................
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Bài này tớ cũng đọ đáp án rồi nhưng tại sao lại có điều này khoảng cách từ A đến DM = 2 (khoảng cách từ C đến DM) ??

Chào em!
Hocmai giải thích cho em nhé!
picture.php
 
Top Bottom