Thầy giải giúp em

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi cho một hỗn hợp gồm ( 0,4 mol Cu; 0,6mol Fe; 0,5mol Zn) vào một dung dịch chứa 0,3 mol Cu(NO 3)2; 1,4 mol AgN03 đến phản ứng hoàn toàn thì lượng kết tủa tạo ra sau phản ứng là?
A 201,6g B 158g C182g D164,5g

Một HC X có nC<6. X được trộn với CH4 theo tỉ lệ 1:1 được hỗn hợp Z. đốt cháy hỗn hợp Z thấy tạo ra được nC02=nH20. X phản ứng với Br2(dd) theo tỉ lệ 1:1 thu được 3 sản phẩm đồng phân cấu tạo khối lượng C02 tạo ra khi đốt cháy 0,2mol X là
A 35,2g B42g C39,9g D. 48,6g
 
H

haax

khi cho một hỗn hợp gồm ( 0,4 mol Cu; 0,6mol Fe; 0,5mol Zn) vào một dung dịch chứa 0,3 mol Cu(NO 3)2; 1,4 mol AgN03 đến phản ứng hoàn toàn thì lượng kết tủa tạo ra sau phản ứng là?
A 201,6g B 158g C182g D164,5g

số mol e trao đổi trong dung dịch = 0,3.2 + 1,4 = 2 > trong hỗn hợp
trong hỗn hợp chỉ có 0,5mol Zn và 0,5 mol Fe phản ứng
m= (0,4+0,3).64 + 0,1.56 + 1,4.108 = 201,6

Một HC X có nC<6. X được trộn với CH4 theo tỉ lệ 1:1 được hỗn hợp Z. đốt cháy hỗn hợp Z thấy tạo ra được nC02=nH20. X phản ứng với Br2(dd) theo tỉ lệ 1:1 thu được 3 sản phẩm đồng phân cấu tạo, khối lượng C02 tạo ra khi đốt cháy 0,2mol X là
A 35,2g B42g C39,9g D. 48,6g

Trộn theo tỉ lệ 1:1 mà đốt cháy thu được nCO2 = nH2O => HC X có dạng CnH2n-2
X phản ứng với Br2 tỉ lệ 1:1 thu được 3 sản phẩm (chắc là tính luôn đồng phân hình học quá!)=> X là buta-1,3-đien => m CO2 = 0,2.4.44=35,2
 
Top Bottom