Thầy giải giúp em với

B

bacho.1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm thi thử làm bài này , em thấy không ra về nhà làm lại vẫn không ra ấm ức quá nên nhờ thầy giải giúp
Câu 1
Xà phòng hóa hoàn toàn 100 g chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần tối thiểu x gam dung dịch NaOH 25 % , thu được 9,43 g Glixerol và y gam muối natri . Giá trị của x và y lần lượt là
A 51,2 và 141,545 B 51,2 và 103,145 C 49,2 và 103 , 145 D 49,2 và 103 , 103,37
Câu 2
Hòa tan hoàn toàn 20 gam hỗn hợp gồm Mg và Fe2O3 bằng dung dịch H2SO4 loãng thu được V lít H2 ( đ k tc ) và dung dịch y . Thêm từ từ NaOH đến dư vào dung dịch y . Kết thúc thí nghiệm lọc lấy kết tủa đem nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi được 28 gam chất rắn khan . Giá trị của V là
Em làm mãi bài một cũng chỉ ra đến hơn 102 gam muối không đặt đến giá trị như đáp án là câu D
Còn câu 2 thì em làm mãi cũng vẫn chỉ ra 11,2 lit . Đáp án 10,08 lít
Thầy giải nhanh giúp em nhé . Cám ơn thầy !
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1
nC3H5(OH)3= 0,1025 mol
Số mol OH- cần cho phản ứng trung hòa axit tự do:
nOH- = 7*100/(1000*56) = 0,0125 mol
=>nOH- = 0,0125+ 3nC3H5(OH)3= 0,32 mol
mchat beo + mNaOH = m Glixerol + y + mH2O
Câu 2
24x+160y = 20
mchat ran = mMgO + mFe2O3 = 40x+160y = 28
 
P

phuongdung282

Minh nghĩ bài 2 như thế nà bạn xem sao
Ta tính được số mol Mg la 0,5
nFe2O3 =0,05
Mg sẽ pu voé Fe3+ trước khi pu H+
Như vậy sau dó Mg du la 0,45
V=10,08
 
B

bacho.1

Hướng dẫn
Câu 1
nC3H5(OH)3= 0,1025 mol
Số mol OH- cần cho phản ứng trung hòa axit tự do:
nOH- = 7*100/(1000*56) = 0,0125 mol
=>nOH- = 0,0125+ 3nC3H5(OH)3= 0,32 mol
mchat beo + mNaOH = m Glixerol + y + mH2O
Câu 2
24x+160y = 20
mchat ran = mMgO + mFe2O3 = 40x+160y = 28
Dạ em làm y như thầy có khác gì đâu , vậy mà không ra đáp án thầy ạ . Thầy cố gắng xem kĩ lại rồi giải chi tiết giúp em nhé . Cám ơn thầy !
 
Top Bottom