thầy giải giúp em câu này

C

canhcutndk16a.

Gọi x là số lần phiên mã của gen \Rightarrow hệ:

[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+3G=1380 & \\ & 2A+2G=\frac{2.1620}{x} & \end{matrix}\right.[/TEX]

\Rightarrow[TEX]G=1380-\frac{2.1620}{x}[/TEX] và [TEX]G_{max}=\frac{1380}{3}=460[/TEX]

* Với [TEX] x=1[/TEX] và [TEX]x=2[/TEX] thì [TEX]G<0[/TEX] \Rightarrow loại

*[TEX]x=3 \Rightarrow G=300[/TEX]

*[TEX]x=4\Rightarrow G=570>460[/TEX] \Rightarrow loại

Vậy x=3, đến đấy thì dê rồi nhỉ :) lắp vào hệ đầu rồi giải à ra ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom