thầy giải giúp em bài tập này với

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 x=5cos(4pi t -pi/6)cm. khi vật qua VTCB 3cm thì vật có gia tốc bằng bao nhiêu

câu 2:điểm M chuyển động tròn đều với tốc độ 0.6m/s trên đường tròn có đường kính 0.4m. hình chiếu P của điểm M lên một đường tròn dao động điều hoà với biên độ, tần số góc và chu kì bao nhiêu

câu 3:t1 thời gian ngắn nhất từ x=A/2 đến li độ x=Asqrt[2]{3}/2 và t2 thời gian vật từ VTCB đến x=-A sqrt[2]{2}/2. mối quan hệ giữa t1 và t2
 
N

ngocbangngoc

bạn có thể dùng 2 CT sau nha:
[TEX]x^2 + \frac{v^2}{\omega^2}=A^2 \Rightarrow v[/TEX]
sau đó thay vào CT:
[TEX]v^2 +\frac{a^2}{\omega^2}=A^2.\omega^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a [/TEX]là được.
 
N

ngocbangngoc

Câu 2:

Đường tròn có đường kính 0,4m [TEX]\Rightarrow [/TEX]A= bán kính=0,2 m

Do M chuyển động với v=0,6 m/s [TEX]\Rightarrow[/TEX] v max=0,6=A[TEX]\omega[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega=3 rad/s[/TEX]

[TEX]\Rightarrow T=\frac{2\pi}{3}[/TEX]
 
Top Bottom