Thầy giải giúp em bài này với ạ

L

lap1993com

X có ph=0.vì số mol H+ = số mol OH- .mik giải được thế ak.ko biết có đúng hay nữa!
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 29: Cho 2,24 lít NO2 (ở đktc) hấp thụ hết vào 500 ml dung dịch NaOH 0,2M được dung dịch X. Giá trị pH của dung dịch X là?
Đáp án B
Ta có: nNO2 = 0,1 (mol) ; nNaOH = 0,5 0,2 = 0,1 (mol)
2NO2 + 2NaOH ==>NaNO3 + NaNO2 + H2O
0,1--------0,1------------0,05---------0,05
Dung dịch X chứa 2 muối: NaNO3( trung tính) và NaNO2 ( NO3- có tính bazo)
Vậy dung dịch X có môi trường kiềm (pH > 7,0).
 
Top Bottom