Thầy giải giúp e mấy bài này với ạ

S

sulala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 14,4 g hh (Mg, Fe, Cu) tác dụng với dd H2SO4 đặc nguội(dư) . Sau phản ứng thu được 4.48 l SO2 (đktc), dd X và 5,6 g chất rắn không tan. % khối lượng của Cu trong hh đầu là:
A. 44,44% B. 38,39% C.33,89% D. 32,90%

2. Điện phân 200ml dd KOH 2M (D= 1,1 g/cm3) với điện cực trơ . Khi ở catot thoát ra 2,24 l khí (đktc) thì ngừng điện phân . Biết rằng nước bay hơi không đáng kể . Dung dịch điện phân có nồng độ phần trăm là :
A. 10,27% B. 10.18% C. 10.9% D.38.09%

3. Một mẩu kim loại Na có lẫn Na2O và tạp chất trơ . Lấy 5 g mẫu kim loại này tác dụng với nước , được dd A và 1875 ml khí B (đktc) . Dung dịch A được pha loãng bằng nước cất cho đủ 100ml. Biết 50ml dd này trung hòa được 100ml dd HCl 1M . Tìm % theo khối lượng các chất có trong mẫu kim loại nói trên.
 
T

tieuphong_1802

Câu 1:Fe bị thụ động hoá nên ko có phản ứng, 5,6 g chất rắn đó chính là sắt
nSO2=0,2 mol

Gọi a,b là số mol của Mg và Cu ta có hệ
24a + 64b = 14,4 - 5,6
2(a+b)=0,2.2
=> a= 0,1 mol , b=0,1 mol
Đến đây chắc bạn cũng giải dc rồi
 
Top Bottom