thầy giải dùm em

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điiot pentaoxit (I2O5) tác dụng với cacbon monoxut tạo ra cacbonic và iot. Khi cho 1 lít hỗn hợp khí có chứa CO và CO2 tham gia phản ứng thì khối lượng điiot pentaoxit bị khử là 0,50 gam. Tính thành phần phần trăm về thể tích của CO trong hỗn hợp khí. Biết rằng, ở điều kiện thí nghiệm, thể tích mol của chất khí V = 24 lít.


Cho 0,96 gam Cu tác dụng với HNO3 dư, thu được 0,224 lít (đktc) khí X duy nhất (không có sản phẩm khử khác). X chỉ có thể là
A. NO.
B. N2O.
C. NO2.
D. N2.


Cho hỗn hợp kim loại Na, Mg (lấy dư) tác dụng với dung dịch H2SO4. Biết lượng khí H2 thoát ra bằng 5% khối lượng dung dịch H2SO4. Nồng độ phần trăm dung dịch H2SO4 là:




Cho 1,35 gam hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng với dung dịch HNO3 dư, thu được 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với hiđro bằng 20.
Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra là





Cho m gam nhôm phản ứng hết với dung dịch axit nitric thu được 8,96 lit (đktc) hỗn hợp khí NO và N2O có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 16,75. Khối lượng m có giá trị là:
 
2

2f8

Cho 0,96 gam Cu tác dụng với HNO3 dư, thu được 0,224 lít (đktc) khí X duy nhất (không có sản phẩm khử khác). X chỉ có thể là
A. NO.
B. N2O.
C. NO2.
D. N2

nCu = 0,96/64=0,015(mol)
nX= 0,224/22,4 = 0.01(mol)
[TEX]N^+^5 + ne ----> N^+^(5-n)[/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn e ta có:
3*0,015=n*0,01 =>n=3
Vậy X là NO

Cho 1,35 gam hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng với dung dịch HNO3 dư, thu được 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với hiđro bằng 20.
Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra là

gọi số mol của NO và No2 lần lượt là x và y (mol)
x + y = 1,12/22,4=0,05(mol) (1)
30x + 46y
[TEX]\frac{30x + 46y}{x+y}=20*2}[/TEX] (2)
từ (1) và (2) => x=0,01875 và y=0,03125(mol)
tônge số e nhận: 3*0,01875 + 0,03125=0,0875=nNO3-
=> khối lượng muối= mKL + nNO3- * 62=6,775(g)
 
2

2f8

Cho m gam nhôm phản ứng hết với dung dịch axit nitric thu được 8,96 lit (đktc) hỗn hợp khí NO và N2O có tỉ khối hơi so với hiđro bằng 16,75. Khối lượng m có giá trị là:

gọi so smol của NO và N2O lân lượt là x và y (mol)
ta có: x+y = 8,96/22,4=0,4(mol)(1)
30x + 44y=16,75*2*(x+y) (2)
từ (1) và (2) => x=0,3 và y=0,1(mol)
=> Tổng số e nhận là: 0,3*3 + 0,1*8=1,7(mol)
gọi số mol của Al là a(mol)
[TEX]Al -3e---Al^+^3[/TEX]
a-->3a
AD định luật bảo toàn e ta có: 3a=1,7 =>a=0,57
=> m=a*27=5,1(g)
 
Top Bottom