thay co va cac ban huong dan cho e cach lam nhe

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{dx}{1+x+\sqrt{1+x^2}}[/TEX]
Đặt: [TEX]u=x+\sqrt{1+x^2} \Rightarrow u -x=\sqrt{1+x^2} \Leftrightarrow x^2-2ux+u^2 = 1+x^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x = \frac{u^2-1}{2u} \Rightarrow dx=\frac{1}{2}(1+\frac{1}{u^2})du[/TEX]
Vậy [TEX]I=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{du}{1+u}[/TEX][TEX]+\frac{1}{2}\int_{}^{}(\frac{1}{u^2}-\frac{1}{u}+{\frac {1}{u+1}})du[/TEX]
Đến đây thì em tự tính ra nhé!
 
Top Bottom