thầy cô và các bạn giúp mình giải nhanh bài này với

A

an_toan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4, C2H2. Lấy 8,6 gam hỗn hợp X tác dụng hết với dung dịch brom dư thì khối lượng Brom phản ứng là 48 gam. Mặt khác nếu cho 13,44 l(dktc) hỗn hợp X tác dung với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 thu 36 gam kết tủa. Phần trăm thể tích CH4 trong X là
 
M

minh_minh1996

1.Cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H4 và C2H2. Lấy 8,6 gam X tác dụng hết với dung dịch brom (dư) thì khối lượng brom phản ứng là 48 gam. Mặt khác, nếu cho 13,44 lít (ở đktc) hỗn hợp khí X tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3, thu được 36 gam kết tủa. Phần trăm thể tích của CH4 có trong X là

Trong 8,6gX chứa [TEX]n_{CH_4}=a; n_{C_2H_4}=b; n_{C_2H_2}=c[/TEX]

[TEX]16a+28b+26c=8,6[/TEX]

[TEX]n_{Br_2}=0,3 ->b+2c=0,3[/TEX]

[TEX]Trong 13,44l X chứa n_{CH_4}=x; n_{C_2H_4}=y; n_{C_2H_2}=z[/TEX]

[TEX]x+y+z=0,6[/TEX]
[TEX] [/TEX]z=0,15

[TEX]\frac{x+y+z}{z}=4->x+y-3z=0 ->a+b-3c=0[/TEX]

[TEX]a=0,2; b=0,1; c=0,1[/TEX]

[TEX]%CH_4=\frac{0,2}{0,2+0,1+0,1}=50% [/TEX]

http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-132574.html
 
Top Bottom