thay co va cac ban giup do

T

thuylinh.hp

N

nhocngo976

Cho tgiac ABC deu canh a.duong thang d vuong goc voi (ABC) tai A. lay M tren d.Goi H la truc tam MBC.O la tam duong tron ngoai tiep tgiac ABC.OH\bigcap_{}^{}d=N
1.cm OH vuong (MBC)
2.Goi I la trung diem cua BC va MH=3HI.tim MN theo a
1, [TEX]\left{\begin{AB, AC \tex{la hinh chieu cua MB, MC len (ABC) } \\ AB=AC[/TEX]

\Rightarrow[TEX]MB=MC[/TEX]

gọi K trung điểm BC\Rightarrow[TEX]MK \bot BC, AK \bot BC[/TEX]\Rightarrow[TEX](MAK) \bot BC, ma OH thuoc (MAK)[/TEX]\Rightarrow[TEX]OH \bot BC[/TEX]

chỉ cm dc thế^^, bn xem lại cái đề giúp cái ^^

cm dc [TEX](MAK) \bot BC, ma MA \bot BC(gt), OH \bot BC[/TEX] \Rightarrow[TEX]MA //OH[/TEX]

có [TEX]\frac{OH}{AK}=\frac{1}{3}[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{HK}{MK}=\frac{1}{3} (van de la day^^)[/TEX]
 
Top Bottom