Thay Co giup em bai nay voi a

D

duyct02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,65 gam một chất hữu cơ X bằng O2 thu được 13,2 gam CO2 và 3,15 gam H2O.Nếu nung 5,58 gam X với CuO thì thu được 672ml N2(dktc).Công thức đơn giản nhất của X là:
A.C6H7N
B.C3H3N
C.C2H7N
D.C2H3NO
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thưa thầy, cô tác dụng của Cuo ở đây để làm gì thế ạ.thầy cô có thể viết cho em phương trình hóa học
 
H

hocmai.hoahoc

Tác dụng với CuO cũng giống như O đó em để oxi hóa hoàn toàn
Số mol N2 trong 5,58g =0,03--> Số mol N2 trong 4,65 gam = 0,025 mol
số mol của X là 0,05( bảo toànN)
Bảo toàn C--> x= 5
Bảo toàn H --> y =7
-->A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom