Thầy cho em hỏi

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I Cho hàm số Y= X^3 - 3mX^2 + m^2 + m
tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu và các điểm cực đại và cực đại, cực tiểu của hàm số đối xứng nhau qua đường thẳng Y= 1/2X - 1/2
Ở bài này mình tìm được điểm cực đại, cực tiểu rồi
Để tìm cực đại, cực tiểu của hàm số đối xứng nhau qua đường thẳng Y= 1/2X - 1/2 thì chỉ cần trung điểm cực đại, cực tiểu thuộc đừơng thẳng Y= 1/2X - 1/2. Cho em hỏi có cần chỉ đương đi qua cực trị vuông góc với Y= 1/2X - 1/2 không? nếu thể thì làm như thế nào?

II Giải phương trình
[\sqrt{3}] sin 2x - 2 cos^2(x) = 2 [\sqrt{2 + cos2x}]
owr phương trình này biến đổi biếu tức trong căn vế phải = 4 cos^2x thì khi bỏ căn có được bỏtrij tuyệt đối không ạ. nếu muốn bỏ thì phải lí luận nư thế nào?

III giúp em giải hệ này
\sqrt{x + 9} + \sqrt{y - 7} = 4
\sqrt{y + 9} + \sqrt{x-7} = 4
 
C

cathrinehuynh

Để mình giúp bạn nha.
Câu 1: Giả sử 2 điểm cực đại, cực tiểu là A và B. Điều kiện để các điểm cực đại, cực tiểu đối xứng nhau qua 1 đường thẳng là:
a/ Trung điểm I của AB thuộc đường thẳng kia
b/ vecto(AB). VTCP của đường thẳng=0 (tức là AB vuông góc đường thẳng)

Câu 3:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{x+9}+\sqrt{y-7}=4 \\ \sqrt{y+9}+\sqrt{x-7}=4 \end{array} \right.[/tex] \Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y+2+2\sqrt{(x+9)(y-7)}=16 (1) \\ x+y+2+2\sqrt{(y+9)(x-7)}=16 (2) \end{array} \right.[/tex]
Lấy (1) trừ (2) vế theo vế dc:
(x+9)(y-7)=(y+9)(x-7)
\Leftrightarrow x=y
Lấy x=y thế vào một trong 2 pt sẽ ra dc nghiệm...

Còn bài 2 mình ko hiểu đề, mong bạn chỉnh sửa đề lại...

Good luck to you!!!
 
Top Bottom